HLV Chu Đình Nghiêm đề cao vai trò của khán giả trong thành công của Hà Nội FC ở V-League tính đến hết giai đoạn lượt đi.

Cục diện V-League được phân định rõ ràng sau giai đoạn lượt đi, đó là Hà Nội FC và… phần còn lại. Với 35 điểm sau 13 trận, nhiều hơn đội nhì bảng Than Quảng Ninh 11 điểm và vẫn giữ được thành tích bất bại, Hà Nội FC đang băng băng về đích và có khả năng vô địch sớm nếu các đối thủ tiếp tục trượt dốc trong khi đội bóng Thủ đô tiếp đà thăng hoa.

‘Tuy nhiên, theo HLV Chu Đình Nghiêm, chưa ai ở Hà Nội FC nghĩ đến chức vô địch lúc này.

“Đội bóng của chúng tôi, từ chủ tịch, cầu thủ cho tới đội ngũ huấn luyện đều chưa nghĩ tới chức vô địch.

Chiến thắng hôm nay mang nhiều lớp ý nghĩa. Chúng tôi thắng đội bám đuổi là Than Quảng Ninh trong ngày kỷ niệm 12 năm thành lập CLB. Hà Nội FC cũng dành tặng chiến thắng này cho khán giả – cầu thủ thứ 12, cũng là những người tiếp động lực cho các cầu thủ trên sân.

 Hà Nội ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.
Hà Nội ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Nếu cầu thủ vào sân mà khán đài phủ kín khán giả, sự hứng khởi sẽ tăng lên nhiều. Mặt khác, cầu thủ không thể chơi thăng hoa nếu không có khán giả theo dõi” – HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Cũng theo chiến lược gia xứ Thanh, khả năng tận dụng cơ hội của các chân sút đã giúp Hà Nội FC ghi tới 3 bàn trong hiệp 2 để có được chiến thắng rất giòn giã.

“Lối chơi của Hà Nội FC và Than Quảng Ninh có sự tương đồng. Khi Oseni gỡ hòa hiệp 1, chúng tôi thoải mái hơn trong việc triển khai lối chơi. Sự có mặt của Samson và Văn Quyết mở ra nhiều cơ hội hơn cho hàng tấn công, cộng với việc cầu thủ tận dụng tốt, chiến thắng đã đến”.

 Oseni có bàn thắng 13 tại V-League 2018.
Oseni có bàn thắng 13 tại V-League 2018.

HLV Chu Đình Nghiêm cũng đánh giá cao vai trò của các ngoại binh trong thành công của Hà Nội FC.

“Oseni và Moses đều chơi rất tốt và đá trọn vẹn các trận. Oseni đang là vua phá lưới V-League với 13 bàn thắng, còn Samson cũng có 2 pha lập công để đánh dấu sự trở lại. Với mọi cầu thủ, đó là điều rất quan trọng.

World Cup 2018 đang ở rất gần, và HLV Chu Đình Nghiêm cũng chia sẻ phương pháp để các cầu thủ theo dõi được các trận đấu, song vẫn đảm bảo đủ sức khỏe và sự tập trung cho V-League.

“Các cầu thủ có thể xem các trận đấu sớm, còn trận muộn để xem lại sau. Tất nhiên, các cầu thủ phải chắt lọc trận đấu để theo dõi và học hỏi. Ban huấn luyện không cấm, mà phải để các cầu thủ tự giác trong vấn đề này” – HLV Chu Đình Nghiêm kết luận.

Hồng Nam

Nguồn: VTC

Xem thêm:CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds