Vì không tham dự giải đấu U15 Quốc gia năm 2019 nên Hà Nội FC sẽ không được tham dự bất kỳ giải đấu châu Á nào trong năm 2020. Đây là tổn thất lớn cho bóng đá Việt Nam bởi đội bóng Thủ đô đang là niềm tự hào số 1 của chúng ta tại AFC Cup.

Một thông tin không vui đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố vào hôm nay 8/10. Theo đó, Hà Nội FC sẽ vắng mặt ở các cúp Châu Á năm 2020. Đây là một cú sốc cực lớn cho NHM Bóng đá Thủ đô nói riêng và NHM bóng đá Việt Nam nói chung bởi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đang là niềm tự hào của chúng ta tại đấu trường châu lục.

Hà Nội FC không được thi đấu ở các giải đấu châu Á 2020 vì không có đội tham dự U15 Quốc gia.

Lý do sâu xa dẫn đến việc Hà Nội FC không được tham dự các giải đâu châu lục năm tới bởi họ không có đủ tiêu chí tham dự các giải trẻ như U13, U15, U17, U19 và U21, trong khi AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) quy định các đội Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải đá đủ các giải trẻ quy định trong một năm.

Ngoài ra, trong năm 2019, Hà Nội FC cũng không cử đội tham dự giải U15 Quốc gia mà đây là giải đấu bắt buộc của AFC nên tấm vé tham dự AFC Cup 2020 của đội bóng này cũng bị tước bỏ. Việc đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm mất suất tham dự các giải đấu châu Á trong năm tới giống hệt với những gì mà Quảng Nam FC đã từng trải qua khi họ cũng không được tham dự AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), nếu đội vô địch giải quốc nội không đủ điều kiện tham dự các giải đấu châu lục thì đội xếp thứ hai sẽ thay thế. Như vậy, như quy định của AFC công bố thì CLB TP. Hồ Chí Minh sẽ là đội đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu tầm cỡ châu lục thay cho Hà Nội FC.

Thể Loại: Thể thao