Luka Modric đã chính thức chấm dứt sự thống trị của Ronaldo và Messi trong suốt một thập kỷ, qua đó đoạt danh hiệu Quả bóng vàng 2018.

Lần đầu kể từ năm 2007, có một ngôi sao vượt qua cả Ronaldo và Messi để giành danh hiệu Quả bóng vàng do tạp chí France Football trao tặng.

Luka Modric đã có một năm 2018 đầy ấn tượng, khi anh cùng đội tuyển Croatia giành vị trí á quân World Cup 2018. Ở cấp độ CLB, Modric cũng là trụ cột giúp Real Madrid lần thứ ba liên tiếp vô địch Champions League.

Vị trí thứ 2 thuộc về Cristiano Ronaldo, Griezmann xếp thứ 3. Trong khi đó, Lionel Messi chỉ đứng thứ 5, xếp sau tài năng trẻ Kylian Mbappe.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2006, “El Pulga” không góp mặt ở top 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng vàng.

Modric trải qua một năm đáng nhớ với 2 danh hiệu cá nhân cao quý do FIFA và France Football trao tặng.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận danh hiệu QBV 2018, Modric cho biết: “Tôi có cảm giác không thể giải thích được khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng, thật tuyệt vời. Năm nay là một năm đặc biệt với tôi trên mọi phương diện. Tôi chỉ muốn cảm ơn, tự hào khi mọi người đã bình chọn cho tôi, đánh giá tôi là một cầu thủ hay nhất thế giới.

Những đêm đầu tiên Quả bóng vàng sẽ ngủ trên giường với tôi, sau đó tôi sẽ tìm một vị trí tuyệt vời nhất để trưng bày nó”.

Luka Modric hạnh phúc bên gia đình nhỏ trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Tiết lộ về sự nghiệp, Luka Modric cho biết: “Trước đây tôi là cầu thủ chơi tấn công, việc thay đổi chơi tiền vệ giúp tôi bao quát trận đấu hơn, thể hiện sự sáng tạo tốt hơn. Trong năm thứ 2 thi đấu tại Tottenham, tôi bắt đầu chơi vị trí tiền vệ và tôi cảm thấy tốt hơn khi chơi ở giữa”.

Kết quả cuộc đua giành Quả bóng vàng năm 2018.

Bên cạnh Quả bóng vàng nam, France Football cũng tổ chức thêm 2 giải thưởng khác gồm Quả bóng vàng nữ thuộc về Ada Hegerberg (đội nữ Lyon) và danh hiệu Kopa (cầu thủ U21 hay nhất) dành cho Kylian Mbappe.

Quang Minh (T/h)

Thể Loại: Thể thao