Tờ Daly Star của Anh đưa tin rằng có người tin là các mảnh vỡ mới đến từ máy MH17, cũng của hãng hàng không Malaysia, rơi ở Ukraine năm 2014 chứ không phải của MH370.

Thông tin trước đó cho biết, gia đình người thân trên chuyến bay MH370 đã bàn giao 5 mảnh vỡ cho chính phủ Malaysia, coi đây là “bước tiến đột phá” trong việc tìm kiếm máy bay mất tích.

Tuy nhiên thông tin vừa đăng tải trên báo vietnamnet mới đây làm nhiều người khá bất ngờ, Daniel Boyer, “thợ săn” MH370 đến từ Anh gây sốc khi tuyên bố trên trang Daily Star rằng, những mảnh vỡ nói trên là đồ ăn cắp từ hiện trường vụ rơi máy bay MH17, một chiếc Boeing 777 khác cũng thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines. Máy bay MH17 gặp nạn ngày 17/7/2014, khiến cả 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Hình ảnh người thân các hành khách MH370 bàn giao một số mảnh vỡ tình nghi của máy bay mất tích cho nhà chức trách Malaysia. Ảnh: Daily Star

Nhà điều tra nghiệp dư Daniel Boyer tin rằng mảnh vỡ mới được tìm thấy ở Madagascar là của MH17, chứ không phải MH370. “Tôi tin rằng 99% công chúng thấy các mảnh vỡ đó đều tin là của Mh370. Một số mẫu vật được gắn đinh ốc cho liền mảnh nhưng cũng không khớp với chiếc Boeing 777. Phần đuôi tìm thấy ngoài khơi châu Phi thực tế là mảnh đuôi chứa logo mất tích của MH17″.

Kết quả hình ảnh cho Thế giới 24h: Tuyên bố sốc về các "mảnh vỡ" MH370

“Việc các nhà điều tra chưa tìm thấy phần cánh phụ bên phải của MH17 càng làm tôi tin khả năng cao những mảnh vỡ nói trên bị đánh cắp khỏi hiện trường tai nạn MH17, khiến nhà chức trách Malaysia có thể đi đến kết luận sai lầm”, ông Boyer nhấn mạnh.

“Một số mảnh vỡ, bao gồm cả phần cánh phụ không khớp với số liệu bảo trì của MH370 hay máy bay Boeing 777”, Boyer nói. “Phần cánh phụ của MH17 cũng chưa được tìm thấy, nên tôi cho rằng đây chính là các mảnh vỡ được lấy từ nơi MH17 rơi và cho trôi dạt vào bờ biển châu Phi”.

Hiểu Minh (T/h)

Thể Loại: Thời sự