“Nữ quái” lên kế hoạch lừa nhiều cô gái bán sang Trung Quốc để hưởng hoa hồng, trong đó có 2 chị em sinh đôi là con của bạn mình.

Vietnamnet dẫn thông tin từ VKSND Tp. Cần Thơ cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ) để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra, hai năm trước, Thu quen với người đàn ông chưa rõ lai lịch tên Hùng qua mạng xã hội. Người đàn ông này nói Thu tìm kiếm các cô gái, đưa cho ông ta dẫn sang Trung Quốc gả chồng. Mỗi trường hợp, Hùng trả 5 triệu đồng. Sau đó, Thu đã giao con gái của mình cho Hùng gả sang Trung Quốc và được nhận 80 triệu đồng.

Từ tháng 11/2017 đến khi bị bắt, Thu đã giới thiệu cho 5 người để lấy chồng Trung Quốc. Trong đó, có 2 chị em sinh đôi N. và Y (chưa đủ 16 tuổi). N. và Y. là con gái của bà Ngô Thị Hạnh là bạn của Thu.

Theo Zing, khi cảnh sát mời mẹ hai cô gái này lên làm việc, bà cho biết ban đầu Thu nói rằng dẫn hai cô gái sang Trung Quốc tìm việc. Sau đó, bà phát hiện hai con bị gả chồng nên tố cáo hành vi của Thu đến công an.Tại cơ quan điều tra, Thu thừa nhận móc nối với Hùng và chính con gái của mình đang lấy chồng Trung Quốc để tuyển mộ, chuyển các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc gả chồng nhằm thu lợi bất chính. 

Hiện công an đang điều tra, làm rõ hành vi của những người khác để truy cứu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Video xem thêm: Chuyên gia: Trung Quốc không thể ‘thao túng hệ thống’ dưới thời Tổng thống Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||7cb2352b5__

Thể Loại: Thời sự