Chiều ngày 10/1, lực lượng chức năng đã bắt giữ một vụ buôn lậu hàng tấn bánh kẹo dành cho trẻ em giả nhãn mác Thái Lan, Hàn Quốc nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc đang trên đường vận chuyển đi phân phối, kiếm lời dịp cận Tết.

videoinfo__video3.dkn.tv||9e16a56ef__

Clip:Bắt giữ hàng tấn bánh kẹo dành cho trẻ em giả nhãn mác Thái Lan, Hàn Quốc (Nguồn: VTC News)

Trên nhãn mác ghi xuất xứ Thái Lan, Hàn Quốc nhưng thực chất toàn bộ số bánh kẹo này, theo khai nhận của người vận chuyển, lại có xuất xứ từ Trung Quốc. Hơn 1 tấn hàng đang trên đường vận chuyển đi bán cho các cửa hàng ở Hà Nội thì bị bắt giữ, theo báo VTC News.

Lô hàng bánh kẹo làm giả nhãn mác vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh: nongnghiep)

Trong số bánh kẹo bị thu giữ, có nhiều loại dành cho trẻ em, dưới dạng kẹo cao su, với bao bì bắt mắt nhưng khi mở ra lại có mùi hắc xộc lên rất mạnh. Chủ một quầy hàng bán bánh kẹo trên phố Mạc Thị Bưởi, quận Hoàn Kiếm thừa nhận là chủ của lô hàng nhưng từ chối trả lời mọi câu hỏi của phóng viên.

Bà Hoàng Thị Việt Hà, cán bộ Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội: “Hơn 1 tấn mua hết 30 triệu, nhưng khi bán lời gấp nhiều lần”.

Mất tiền để mua bánh kẹo ngoại nhưng người tiêu dùng có thể phải nhận lại hậu quả đáng tiếc khi mua phải những bánh kẹo nhập lậu giả nhãn mác xuất xứ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì không có cơ quan nào kiểm tra giám sát về chất lượng.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác định rõ nguồn cung số lượng hàng hoá trên để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Kỳ (t/h)

Thể Loại: Thời sự Xã hội