Bé gái 13 tuổi Yên Bái mất hoàn toàn thị lực mắt bên phải, hoại tử da nghiêm trọng khi đi nâng mũi.

Báo Infonet thông tin, ngày 23/10, BS Thân Trọng Tùy – BV Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhi 13 tuổi (Yên Bái) được đưa tới viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi. 

Gia đình bệnh nhi cho biết, do không hài lòng về mũi tẹt nên bệnh nhi này ấp ủ mong muốn nâng mũi. Đến ngày 21/10, bệnh nhi tới một spa tiêm chất làm đầy với giá 2 triệu đồng. 

Sau khi được nhân viên ở spa tiêm filler, chỉ 30 phút sau tiêm em cảm thấy đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Quá hoảng sợ, em mới nhờ người gọi gia đình đến đón, đưa đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết mắt của bệnh nhân bị tổn thương vĩnh viễn không thể phục hồi. 

BS. Thân Trọng Tùy – Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương (ảnh: Sức Khỏe Đời Sống).

“Con bé còn không đủ tiền, đã định không tiêm, nhưng bà chủ spa nói rằng có thể trả góp và nó đã tiêm, để giờ gánh hậu quả cả đời”, mẹ bệnh nhi chia sẻ.

Cô gái 13 tuổi cũng bàng hoàng, trầm hẳn xuống khi nghe được thông tin.

Cô bé cho biết, cơ sở spa này chỉ có một nhân viên và một chủ quán. Trước khi cô đi tiêm đã thấy họ tiêm cho nhiều người nhưng “không bị làm sao”. 

BS Tuỳ cho biết, bệnh nhân ngoài việc thị lực mắt bên phải đã mất hoàn toàn, còn có hiện tượng xuất huyết kết mạc của mắt bên phải kèm theo một số vùng hoại tử ở trán và hốc mũi. 

Khi tiêm filler, người tiêm đã tiêm đúng mạch máu gây tắc mạch, làm mắt phải của bé bị giảm thị lực. Các bác sĩ chuyên khoa da liễu đã hội chẩn và quyết định tiêm thuốc giải chất filler do cơ sở thẩm mỹ tiêm vào mũi trước đó. Đồng thời cố gắng cứu vùng da hoại tử, bảo tồn vùng da lành xung quanh. 

“Việc phục hồi thị lực mắt phải cho trẻ là rất khó, các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực để giảm thiểu tối đa biến chứng mà trẻ có thể gặp phải. Sau 10 tiếng điều trị, triệu chứng đau đầu, buồn nôn đã giảm hơn; vùng da hoại tử có tiến triển; vùng tiêm chất làm đầy nâng mũi đã được giải…”, bác sĩ Tùy cho biết. 

Thông tin trên báo Sức Khỏe Đời Sống cho hay, tiếp xúc với bệnh nhi 13 tuổi bị biến chứng mù mắt sau tiêm filller tại spa, hiện đang điều trị tại BV Da liễu Trung ương, bé gái cho biết: Cơ sở spa này chỉ có một nhân viên và một chủ quán.

Trước đó họ đã tiến hành tiêm cho nhiều người nhưng “không bị làm sao”. Cháu bé là trường hợp đầu tiên rơi vào tình trạng như vậy.

Mẹ bé gái sụt sùi kể lại, nghe theo lời quảng cáo của bạn bè, con chị đã đến spa và được tư vấn tiêm filler nâng mũi cao hơn với giá là 2 triệu đồng.

Do không có đủ tiền nên cháu bé định không tiêm nhưng cơ sở này nói có thể “trả góp” dần. Cuối cùng, mũi tiêm “định mệnh” đã cướp đi một bên mắt.

Thể Loại: Thời sự Sức khỏe