Đoàn khách khoảng 25 người xuống biển Hải Tiến (Thanh Hóa) tắm, sau đó có lên bờ sử dụng bàn ghế của một hộ kinh doanh, tuy nhiên khi ra về nhóm này đã bị hộ này “chặt chém” 500.000 đồng tiền thuê 6 bộ ghế nhựa dù trước đó nhóm đã gọi 400 nghìn đồng tiền nước nên vô cùng bức xúc.

Sáng ngày 3/5, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã cử cán bộ tới bãi biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) để xác minh, làm rõ thông tin về việc một đoàn khách bị “chặt chém” 500.000 đồng tiền ghế ngồi tại đây vào chiều ngày 1/5, theo báo Người Lao Động.

Du khách tố bị chặt chém 500.000 đồng ghế ngồi ở bãi biển Thanh Hóa - Ảnh 1.

Cảnh tranh cãi giữa du khách và chủ nhà hàng liên quan đến việc phải trả thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi – Ảnh: cắt từ clip

Trước đó, vào chiều ngày 2/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn du khách đang cự cãi với chủ một hộ kinh doanh ở bãi biển Hải Tiến về việc họ bị thu thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi.

videoinfo__video3.dkn.tv||1ad5c6a5a__

Theo đoạn clip ghi lại thì sau một hồi lời qua tiếng lại, đoàn khách vẫn phải trả số tiền 500.000 đồng cho 6 bộ bàn ghế nhựa đã sử dụng.

Từ đoạn clip có thể thấy diễn biến cuộc tranh cãi có nội dung như sau:

Khách : Thế bây giờ chị tính lại tiền cho em cái này. Chị tính lại tiền hộ em cái.

Chủ quán: Tôi tính này. Tôi cho các anh thuê là 50 nghìn một cái bàn/một tiếng.

Khách: Mới đầu vào sao anh không nói là cho thuê?

Chủ quán: Giờ anh có trả không? Hay là như thế nào?

Khách: Thì em trả nhưng giờ anh tính lại tiền ở đây đi

….

Chủ quán: 6 cái bàn này tôi tính cho các anh 500 nghìn, thế thôi. Xong.

Bị chém 500 nghìn đồng một tiếng ngồi ghế nhựa ở Thanh Hóa, chủ và khách tranh cãi nảy lửa - Ảnh 2.
Dòng chia sẻ được đăng tải lên mạng xã hội.

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết nhóm khách trên có khoảng 20-25 người (đều ngụ huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xuống tắm biển Hải Tiến vào chiều ngày 1/5. Khi đi, nhóm này có mang theo đồ ăn như tôm tít (đã luộc), mực khô, bia…

Khi tắm xong, nhóm này đã lên bờ ngồi ăn uống ngay tại một quán kinh doanh dưới bờ biển. Quá trình ăn nhậu, nhóm này có gọi thêm nước ngọt, xúc xích, đá lạnh, cốc để uống bia, tổng cộng hết 400.000 đồng.

Du khách tố bị chặt chém 500.000 đồng ghế ngồi ở bãi biển Thanh Hóa - Ảnh 2.
Chủ quán nước đang lý giải việc trả thêm 500.000 tiền bàn ghế ngồi cho 1 giờ đồng hồ

Đến lúc tính tiền, nhóm này té ngửa khi phải trả thêm 500.000 đồng cho 6 bộ bàn ghế trong hơn 1 giờ đồng hồ. Từ đó, giữa 2 bên đã xảy ra tranh cãi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Cảnh, trưởng Phòng văn hóa – thông tin huyện Hoằng Hóa, cho biết theo quy định chủ quán bán nước ở bãi biển Hải Tiến chỉ được thu tiền nước theo giá niêm yết, chứ không được phép thu tiền bàn ghế ngồi.

Nếu chủ quán tính tiền bàn ghế ngồi như trong clip đăng tải trên mạng xã hội phản ảnh là sai. Phòng chức năng đang xác minh, tìm người vi phạm để xử lý nghiêm.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM: Rốt cuộc lương tâm đáng giá bao nhiêu?

videoinfo__video3.dkn.tv||a795b55a7__

Thể Loại: Thời sự Xã hội