Vừa đóng cửa xe, tài xế “tái mặt” khi thấy ôtô không người lái bỗng lao vút đi cứ ngỡ ai trộm xe nào ngờ lỗi tất cả là do mình.

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh khu vực ghi lại được. Cụ thể vào khoảng 16h47′ ngày 14/1 vừa qua, một tài xế ô tô hốt hoảng chạy đuổi theo chiếc xe không người lái đang lao vút xuống dốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||053eb3bc1__

Clip: Tài xế quên thắng xe khi đỗ xe trên dốc. (Nguồn clip: Nguyễn Vũ Hoàng Anh)

Dù rất cố gắng nhưng tài xế gần như không thể cản nổi chiếc xe dừng lại. May mắn là khi lao qua cổng, xe ô tô dừng giữa đường mà không gây ra bất cứ vụ tai nạn đáng tiếc nào. Theo người chứng kiến chia sẻ thì tài xế đã mắc lỗi không kéo phanh tay khi đỗ xe ngay dốc.

Việc quên dùng phanh tay có thể không sao nếu bạn đậu xe trên mặt đường phẳng, nhưng có thể gây tai nạn nghiêm trọng nếu xe đậu ở chỗ dốc, không bằng phẳng. Trường hợp trong clip dưới đây là một ví dụ không may.

Tài xế đã rời khỏi ô tô mà quên cài phanh tay, dù xe đậu ở đầu dốc. Hậu quả là chiếc xe bị trôi ngược xuống dốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||96ddf6834__

Clip: Một vụ tai nạn nghiêm trọng vì quên phanh tay khi đậu xe (Nguồn: Medium)

Trên đường trôi tự do, chiếc xe đã đâm phải một người đi bộ và kéo lê người này dưới gầm xe một đoạn. Điều đáng nói là sau khi trôi hết đoạn dốc đầu tiên, chiếc xe lại trôi ngược trở lại ở đoạn dốc thứ 2 và cán vào nạn nhân một lần nữa.

Chỉ khi một người đi đường phát hiện được sự việc và kêu gọi mọi người xung quanh đến giúp đỡ thì nạn nhân mới được kéo ra ngoài.

Hoàng Kỳ (t/h)

Thể Loại: Thời sự Giao thông