Một học sinh lớp 4 trường Tiểu học Quang Trung (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) bị giáo viên đánh bầm tím mông do tội học mà không “hành” được.

Chiều 19/12, ông Trần Ngọc Cẩm – Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa nắm được thông tin vụ một học sinh lớp 4 (trường Tiểu học Quang Trung) bị giáo viên trường này đánh bầm tím trên khu vực mông, theo báo VTC News.

“Sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc, tôi đã yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung báo cáo, đồng thời sẽ xác minh xử lý nghiêm giáo viên có hành vi đánh học sinh”, ông Cẩm nói.

“Em học sinh bị đánh bầm tím học lớp 4A1 là do cô giáo Hồ Thị Tuyết chủ nhiệm. Về việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh thì nhà trường mới chỉ nắm được thông tin, do lớp học buổi sáng nên ngày mai nhà trường sẽ xác minh cụ thể vụ việc”, Hiệu trưởng trường TH Quang Trung nói.

Trước đó, phụ huynh học sinh em Nguyễn Phan Bảo Nam (học sinh 4A1, trường TH Quang Trung) phản ánh, sau khi Nam đi học về thì gia đình phát hiện khu vực vùng mông của cháu với nhiều vết bầm tím nên đã đến trường yêu cầu làm rõ vụ việc. 

Theo gia đình Nam, cháu bị cô giáo chủ nhiệm đánh vì lý do không viết được bài. Gia đình đã báo lên cơ quan chức năng và sau đó, cô Tuyết đã đến gia đình em học sinh và nhận lỗi, đồng thời hứa sẽ không tái phạm sự việc trên.

Nhà trường là nơi dạy dỗ các em những bài học đạo đức làm người nhưng lại xảy ra hành động bạo lực khiến dư luận vô cùng hoang mang. Gần đây nhất là vụ em học sinh bị tát 230 cái ở Quảng Bình, cô giáo cho mỗi em học sinh trong lớp tát bạn 10 cái. Báo chí đưa tin rầm rộ vậy mà chỉ một khoảng thời gian ngắn sau đó lại có ngay vụ học sinh bị tát 50 cái ở một trường học tại Hà Nội.

Đó cũng là hồi chuông cảnh báo khi chúng ta luôn tự hào thời đại công nghệ, con người ngày càng văn minh nhưng đạo đức lại xuống dốc không phanh nên không tìm đâu cho mình cảm giác hạnh phúc chân thật.

Hoàng Kỳ (T/h)

Thể Loại: Thời sự Giáo dục