Ngày 10/10, một người đàn ông cầm dao đã cố gắng tấn công Bộ trưởng điều phối chính trị và an ninh Wiranto khi ông đang đi thăm thị trấn Pandeglang ở tỉnh Banten trên đảo Java.

Cuộc tấn công xảy ra khi Wiranto vừa ra khỏi xe để lên trực thăng tới Jakarta. Cảnh sát Indonesia đã xác nhận vụ vu việc và tuyên bố rằng hung thủ vụ tấn công đã bị bắt giữ. 

Hiện trường hỗn loạn vụ tấn công.

Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo xác nhận, một sĩ quan đã bị thương trong lúc cố gắng ngăn cản hung thủ lao vào ông Wiranto. Bộ trưởng điều phối chính trị và an ninh Wiranto đã bị thương và đưa đến bệnh viện sau vụ việc.

videoinfo__video3.dkn.tv||a08a170f1__

videoinfo__video3.dkn.tv||556a07da2__

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ, họ là một cặp vợ chồng. Cảnh sát đang tiến hành điều tra động cơ sát hại Bộ trưởng của họ, không loại trừ khả năng họ bị xúi giục bởi những phiến quân IS.

Người đàn ông cầm dao tấn công Bộ trưởng Indonesia đã bị bắt giữ.
Bộ trưởng đã được đưa đến bệnh viện địa phương gần nhất.

Giám đốc bệnh viện địa phương cho biết: “Ông Wiranto bị hai vết đâm ở bụng dưới, sau khi sơ cứu vết thương ông đã được chuyển đến Bệnh viện quân đội trung ương (RSPAD) ở Jakarta để được điều trị tốt hơn”.

(Ảnh: Twitter).

Thể Loại: Thời sự