Một mạnh thường quân ở TP.HCM, đã trao tặng cho ‘hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải 1 xe máy hiệu Yamaha Exciter trị giá 50 triệu đồng.

Sau khi có quyết định rời khỏi Câu Lạc Bộ Phòng Chống Tội Phạm của một Hiệp Sĩ, ngày 18/10, phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một sau đó đã đòi lại chiếc xe gắn máy mà tỉnh Bình Dương đã tặng thưởng cho Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải về thành tích bắt cướp.

Báo Pháp Luật VN thông tin, sau khi trao trả chiếc xe máy gắn bó với mình trong thời gian dài, đến ngày 19/10, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã tiếp nhận 1 chiếc xe máy mới từ Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình.

Tại cuộc gặp, Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình được lắng nghe nhiều tâm sự chia sẻ từ hiệp sĩ Hải và các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, anh Bình đề nghị được hỗ trợ 1 chiếc xe máy mà mình bỏ tiền ra mua, tặng anh Hải, nhằm góp thêm một “chút sức” đồng hành cùng đội hiệp sĩ.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (trái) và Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình (phải) (ảnh: Pháp Luật VN).

Admin Group OFFB Bình mong rằng hiệp sĩ Hải và các thành viên đồng ý phối hợp cùng Group OFFB để thông tin rộng rãi hơi về tình hình tội phạm, hay các hoàn cảnh cần giúp đỡ hoặc những thông tin có ích cho người dân,…thì nhận được sự đồng thuận từ Hiệp sĩ Hải và các thành viên trong đội.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, anh Hải đã tham gia và thành lập Câu Lạc Bộ Phòng Chống Tội Phạm phường Phú Hòa từ năm 1997.

Thấy hiệu quả, năm 2013, Ủy Ban Nhân Dân và Công An tỉnh Bình Dương chính thức công nhận, sau đó quyết định nhân rộng mô hình này ra các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh Bình Dương.

Hơn 22 năm qua, anh Hải và người dân gắn bó với nhau để chống lại trộm cướp, lừa đảo.

Chia sẻ với báo Đất Việt, anh Hải nói giờ anh có thể tự do với công việc của mình, có thể bắt cướp ở mọi nơi để giúp đỡ người dân.

“Bản thân tôi xác định làm công việc này không vì đồng tiền, cũng không vì lợi ít riêng nên nếu tham gia vào một đội trật tự của phường mà bị khống chế địa bàn truy bắt tội phạm như quy định của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đưa ra, thì sẽ không đúng tính chất công việc mà tôi đã lựa chọn ngay từ đầu,” anh Hải nói.

Thể Loại: Thời sự