Vị hiệu trưởng ngôi trường xảy ra vụ việc cho biết, hiện đã tạm đình chỉ cô giáo có liên quan, đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm bất kể là con của lãnh đạo nào.

Giáo viên nói học sinh tự tát!

Báo Lao Động đưa tin, sáng 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ việc giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 của trường phạt học sinh 50 cái tát vì nói chuyện. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Phòng GDĐT quận Đống Đa, đại diện Trường Tiểu học Đống Đa, phụ huynh lớp 2A5 – người có con bị bạn tát.

Tại cuộc họp, bà Lê Anh Vân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung – cho biết, ngay sau khi báo chí thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã vào cuộc xác minh thông tin, yêu cầu cô N.H.T (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5) tường trình lại sự việc. 

Bà Lê Anh Vân, hiệu trưởng nhà trường phát biểu về vụ việc.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên, bà Vân cho hay trong bản tường trình thì cô Trang cho rằng cô không ra lệnh cho học sinh tát bạn. Lúc đó cô giáo có nói bâng quơ “mất trật tự thì tát cho bạn cái”. Khi nghe cô giáo nói vậy, em Đ đã tát em P thật. Thấy sự việc xảy ra, cô giáo đã can ngăn và cho dừng lại sự việc, rồi mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Về việc xác minh nhà trường phải trao đổi với người giám hộ. Qua xác minh của nhà trường thì có học sinh nói không có, học sinh nói không nhớ, còn khi phụ huynh xác minh thì có con nói có một vài cái. 

Thời điểm xảy ra cô giáo thấy học sinh tranh giành đồ và có tát nhau nên cô giáo yêu cầu dừng lại. Cô giáo Trang được sự tin yêu của đồng nghiệp. Mặc dù con của lãnh đạo nào thì sai đến đâu chúng tôi cũng xử lý đến đó. “, bà Vân nhấn mạnh.

UBND Quận Đống Đa thành lập đoàn thanh tra xác minh sự việc

Rất đông phóng viên báo chí tham gia buổi họp báo. (Ảnh: báo Tổ Quốc)

Báo VnExpress đưa tin, kết luận cuối buổi gặp gỡ báo chí, Trưởng phòng Giáo dục quận Đống Đa, ông Tạ Ngọc Thắng nói: “Tôi đã rất sốc khi có thông tin cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái. Tôi không bao giờ nghĩ trên địa bàn quận có một giáo viên hành xử không chuẩn mực, vi phạm đạo đức nhà giáo như thế”.

Ông chia sẻ khó khăn trong việc xác minh thông tin do lớp học chỉ có cô với trò, camera không có, học sinh còn quá nhỏ để kể chính xác sự việc. Để nắm bắt đầy đủ sự việc, UBND quận Đống Đa sáng 6/12 đã thành lập đoàn thanh tra. Khoảng 10 ngày sau, khi có kết luận rõ ràng, cơ quan chức năng sẽ đưa ra hướng xử lý cụ thể với giáo viên chủ nhiệm, Ban Giám hiệu nhà trường.

Hiện cô giáo bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phối hợp với đoàn thanh tra quận làm rõ sự việc.

“Sau việc này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm chung trong toàn ngành để không còn những hành vi không chuẩn mực, làm ảnh hưởng đến học sinh. Chúng tôi cũng báo cáo quận và Sở để tăng cường hơn nữa việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt là bậc tiểu học”, ông Thắng nói.

Tối 5/12, Trưởng Phòng Giáo dục quận Đống Đa đã cùng Ban Giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung đến xin lỗi gia đình, học sinh.

Hoàng Kỳ (T/h)

Thể Loại: Thời sự Giáo dục Khác