Phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng, cô giáo Vân (Bắc Ninh) đã phải nhận kỷ luật.

Ngày 10/6, nhiều người chia sẻ lên mạng xã hội một số hình ảnh nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đẽo gạch trên mái tầng hai của trường trong tiết trời nắng nóng.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, theo VnExpress. Nhiều người xem cho rằng, đây là hình phạt với học sinh các biệt. Số khác lại gay gắt lên án nhà trường vì cho học sinh làm công việc nặng nhọc, bóc lột sức lao động mà không có đồ bảo hộ.

Hình ảnh này được chụp tại Trường THPT Nguyễn Trãi (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh). Ảnh: Vietnamnet

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Quang Huân, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, xác nhận có việc giáo viên cho học sinh đẽo gạch trên mái tầng hai của nhà trường hôm 10/6.

Chiều 12/6, trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Quang Huân cho biết, trường yêu cầu cô giáo Vân phạt học sinh đẽo gạch viết bản tường trình, đồng thời nêu rõ khuyết điểm và yêu cầu rút kinh nghiệm. Sau khi họp hội đồng kỷ luật, nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách và cô Vân cũng xin nhận hình thức kỷ luật này.

Theo ông Huân, do một số học sinh lớp 11 có học lực, đạo đức trong năm chưa tốt nên nhà trường yêu cầu các em rèn luyện ý thức, hạnh kiểm một tuần thông qua việc dọn dẹp vệ sinh cho trường.

Ngày 10/6, cô giáo Vân (giáo viên thể dục) gọi nhóm học sinh này đến trường để dọn vệ sinh, nhưng do nhận thức hạn chế, thấy phía dưới sân trường được vệ sinh sạch sẽ rồi nên cô giáo yêu cầu học sinh đi đẽo gạch trên mái nhà.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: VTC News

Tôi không hề chỉ đạo và cũng không đồng tình với hình thức lao động mà nhóm học sinh phải thực hiện. Do trường đang trong quá trình tu bổ nên cô giáo Vân mới bộc phát nghĩ đến việc làm này và yêu cầu các học sinh phải thực hiện“, ông Huân nói.

Cô giáo Vân đã nhận ra lỗi sai và thành khẩn xin lỗi về suy nghĩ bồng bột đó“, ông Huân nói.

Vị hiệu trưởng cho biết thêm, thay vì yêu cầu học sinh đẽo gạch trên mái nhà, cô giáo chỉ nên yêu cầu các em tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà trường bằng những việc nhẹ nhàng và an toàn.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

Video xem nhiều: “Phép tắc người con” (Đệ tử quy)

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự