Chiều tối 9/6, ông Viên làm thầy cúng đến nhà một người trong bản để làm lễ vía cho gia chủ. Sau khi hoàn thành thì ông Viên được gia đình mời ở lại ăn cơm và uống rượu. Tuy nhiên, khi trở về nhà thì xảy ra mâu thuẫn với con trai dẫn đến việc ông dùng dao chém con tử vong.

Đến ngày 12/6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã bàn giao nghi phạm Lô Văn Viên (80 tuổi), trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, ông Lô Văn Viên khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí

Ông Viên làm thầy cúng, thường uống rượu say. Cha con bất đồng quan điểm nên thỉnh thoảng vẫn xảy ra cãi vã, xô xát. Những lần trước, vợ ông Viên ở nhà nên can ngăn kịp thời, đang tiếc hôm xảy ra sự việc người vợ đi vắng”, ông Hà Văn Thái, Trưởng Công an xã Hữu Kiệm thông tin.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Người Đưa Tin

Tối ngày 9/6, Dân Trí đưa tin, người dân bản Bà, xã Hữu Kiệm nghe tiếng cãi vã phát ra từ nhà ông Lô Văn Viên. Vốn quen với cảnh ông Viên và con trai sau khi trong người có hơi men nên người dân bản Bà cũng không mấy lạ nữa. Tuy nhiên, lần này, sự việc không chỉ dừng lại ở việc cha con to tiếng với nhau. Nghe tiếng la hét, kêu cứu, người dân chạy đến nhà, phát hiện anh Lô Văn Vông (SN 1972, con trai ông Viên) bị thương nặng, máu chảy nhiều từ phần đầu, tay.

Ngay lập tức, anh Vông được đưa đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu. Sự việc cũng được báo cáo với cơ quan công an huyện Kỳ Sơn. Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Kỳ Sơn đã cử một tổ công tác xuống bảo vệ hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Do bị thương quá nặng, rạng sáng ngày 10/6, anh Lô Văn Vông tử vong.

Hiện, vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

Video xem nhiều: Lá thư cầu cứu vén mở bức màn đen về Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||2cd652f09__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội