Sáng hôm qua 25/5, tại thời điểm Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt tạm giam, mẹ nữ sinh giao gà đã phản ứng kêu oan và một mực cho rằng: “Tôi không buôn ma túy”, đồng thời ra ám hiệu riêng cho chồng.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt , bà Hà Bích Nhung – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết: “Tôi thay mặt chính quyền địa phương, chứng kiến Cơ quan Cảnh sát Điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà bà Trần Thị Hiền. Lệnh bắt, khám nhà bà Hiền được thực hiện từ lúc 11h10 đến hơn 13h30 thì kết thúc. Trong quá trình khám nhà bà Hiền, cơ quan điều tra đã thu được điện thoại di động và các tài liệu khác có liên quan, cùng một chiếc xe”.

Khởi tố, bắt tạm giam mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên. (Ảnh: Dân Việt)

Cơ quan tố tụng nghi ngờ, khi liên lạc với đối tượng khác trong đường dây ma túy, bà Hiền thường sử dụng sim rác.

Bà Hà Bích Nhung cho biết thêm: “Tại thời điểm Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà, bà Hiền đã nói: “Cho tôi viết cho anh Hường một chữ I. Anh Hường lấy cho em chiếc điện thoại”. Ngay sau khi bà Trần Thị Hiền nói, cơ quan công an yêu cầu bà này đứng im nghe đọc lệnh, không cho chồng lấy điện thoại”.

Bà Trần Thị Hiền trong một bức ảnh cùng con gái Cao Mỹ Duyên. Ảnh: FBNV.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt, khám nhà đối tượng Trần Thị Hiền.

“Thời điểm đó, bà Hiền phản ứng và nói: “Có gì liên quan đến tôi mà bắt. Tôi không buôn ma túy”. Nhưng sau đó, bà Hiền lại chấp hành. Khi bà Hiền bị bắt, không có người dân nào vào. ngoài những người được mời đến chứng kiến”, bà Hà Bích Nhung chia sẻ.

Theo một nguồn tin, hiện nay, các điều tra viên đang tiến hành lấy lời khai của bà Hiền để làm sáng tỏ vụ án. Trong đó, cảnh sát cũng tập trung làm rõ mối quan hệ của bà Hiền với Vì Văn Toán.

Theo Cảnh sát điều tra Công an Điện Biên, bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên, đồng thời là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên). 

Theo thông tin trên báo Tổ Quốc, bà Hiền trước đó đã vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực.

Bà Trần Thị Hiền trước đó. (Ảnh FB)

Theo Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa có bằng chứng nào về việc các đối tượng sát hại Cao Thị Mỹ D. có liên quan đến đường dây ma túy của bà Hiền.

“Bà Hiền bị bắt vì tội liên quan đến việc mua bán các chất ma túy trái phép, nằm trong một đường dây khác”, lãnh đạo Công an Điện Biên nói.

Trước đó, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố tổng cộng 9 bị can được xác định liên quan trực tiếp tới vụ án.

Những bị can này gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo).

Các bị can trên bị khởi tố về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||e17aebe5e__

Ba bà cháu bị sát hại, chôn xác trong rẫy cà phê -(Nguồn: VnExpress)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự