Đang mót quặng thiếc ở khu mỏ đã bị đóng cửa, bất ngờ hầm bị sập, khiến cả 3 người tử vong.

Báo Thanh Niên đưa tin, tối 13/3, thượng tá Đinh Anh Dũng, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sập hầm khai thác quặng thiếc, khiến 3 người tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, khi 3 người dân địa phương đang khai thác quặng thiếc trái phép (mót quặng) tại một mỏ quặng đã bị đóng cửa ở xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp) thì xảy ra tai nạn sập hầm khiến cả 3 người tử vong.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định là ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi). Cả 3 người này cùng trú tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp.

Nhận được tin báo, UBND huyện Qùy Hợp đã huy động lực lượng đến cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên, do lượng đất đá quá lớn, khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn. Sau khoảng 2 giờ cứu nạn, đến khoảng 18h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được đồng thời đưa 3 nạn nhân ra ngoài, nhưng cả 3 người đều đã tử vong.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Lương Văn Long, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng cho biết, đây là khu vực từng có doanh nghiệp khai thác. Tuy nhiên, khu vực này đã đóng cửa mỏ, dừng các hoạt động khai thác khoảng 3 năm nay.

Về nguyên nhân dẫn đến việc hầm sập, xác định ban đầu có thể do tại khu vực này qua nhiều thời gian không có hoạt động khai thác, các hệ thống cột chống và đất núi bị phong hóa, khi có tác động thì xảy ra sự cố sập hầm.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp cho biết thêm, mặc dù huyện đã đóng cửa mỏ và cấm khai thác, nhưng người dân địa phương vẫn vào mót trộm quặng nên đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm này.

Được biết, khu vực mỏ thiếc Suối Bắc có độ cao khoảng 700m so với mực nước biển. Tại đây, trong những năm vừa qua từng xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về khai thác khoáng sản và môi trường.

Hiện vụ việc tiếp tục được xác minh, làm rõ.

VIDDEO XEM THÊM: 

videoinfo__video3.dkn.tv||96ddf6834__

Một vụ tai nạn nghiêm trọng vì quên cài phanh tay khi đậu xe trên dốc

Tâm Tuệ(t.h)

Từ Khóa: Thể Loại: Thời sự Xã hội