Sự việc người đàn ông bị viên gạch vỡ rơi trúng đầu khi đang ngồi uống nước ở sân chung cư Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Khoảng 19h ngày 27/1, trước cửa hiệu Nha khoa Việt Đức, tòa HH1C chung cư Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) một người đàn ông đang ngồi uống nước ở quán trà đá thì bất ngờ bị vật cứng (dạng gạch đá) từ trên cao rơi xuống trúng đầu khiến người này bị chảy máu và choáng váng.

Người đàn ông bị thương khi viên đá rơi trúng đầu.

Tại hiện trường, máu của nạn nhân vương vãi nhiều, xung quanh có một số viên gạch đá nhiều kích cỡ khác nhau bị bắn xuống nền sân, báo Lao Động đưa tin.

Sau đó, người dân xung quanh đã giúp nạn nhân xử lý vết thương, đồng thời báo cho Ban Quản lý tòa nhà để tìm hiểu nguyên nhân.

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng nhất là những người đang sinh sống tại khu vực này. Nhiều người đề nghị phải tìm ra nguyên nhân những viên đá này rơi từ trên cao xuống đất.

Sự việc lần này càng khiến nhiều người ở đây tỏ ra lo ngại. Một cư dân có tên Lại Tú đặt câu hỏi: “Tại sao lại xảy ra chuyện như vậy? Phải điều tra xem nguyên nhân từ đâu, nếu có người cố ý ném xuống thì phải phạt thật nặng”.

Tài khoản H.A nói: “Quá nguy hiểm, đang đi đá trên trời rơi xuống vỡ cả đầu. Phải điều tra ngay xem ai làm việc này nếu không người dân sẽ còn gặp nguy hiểm”.

Chia sẻ với PV, một nhân viên trông xe ở khu vực cho hay, người đàn ông gặp nạn không phải là công dân ở khu tòa nhà. “Lúc đấy có đông người đang ngồi uống nước, viên đá gạch từ đâu đó rơi trúng vào thái dương của người đàn ông đó. Sau đó, máu chảy khiến người này phải dùng tay bịt lại”, nhân viên trông xe kể.

Khu vực người đàn ông ngồi uống nước.

Ghi nhận của PV, vào lúc 21h cùng ngày, hiện trường đã được dọn dẹp. Hàng quán nơi xảy ra sự việc vẫn bày bán bình thường, một số người sau khi biết sự việc ngồi uống nước ở khu vực này đã chủ động ngồi ra chỗ gốc cây.

Theo một số người dân ở đây, tình trạng đồ vật từ “trên trời” rơi xuống không chỉ diễn ra một lần, mà tại đây từng nhiều lần xuất hiện tình trạng tương tự.

Ngày 28/7/2018, ở khu HH Linh Đàm cũng xảy ra vụ việc 1 lon bia chưa mở rơi từ tầng cao xuống quán phở phía dưới khiến bé gái 5 tuổi bị mảnh bát văng vào đùi, chảy máu.

Hay trước đó, vào tháng 8/2017, tại tòa chung cư HH2B xảy ra một vụ khá nghiêm trọng khi cả chiếc thớt, chiếc dao to bản “bay” từ tầng 11 xuống và cũng rất may không ai bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, bảo vệ và Ban quản lý tòa nhà đã vào cuộc kiểm tra xem viên gạch từ đâu rơi xuống. Tuy nhiện, hiện vẫn chưa xác định được gạch rơi từ đâu. Nhiều người cho rằng, có thể ai đó đã cố tình ném vì quán nước nơi người đàn ông gặp nạn cách khá xa tòa nhà.

Các cư dân tại đây đề nghị những người có trách nhiệm đề ra các quy định, nội quy, chế tài nhằm đảm bảo an toàn cho người dân (yêu cầu 100% làm cửa lưới). “Tình trạng rơi đồ từ trên cao xuống thế này thì sớm muộn cũng có án mạng”, nhiều cư dân lo ngại.

Video: cháy chung cư ở Sài Gòn cháy chung cư ParcSpring quận 2

videoinfo__video2.dkn.tv||a3c8ed471__

Hoàng Anh (tổng hợp)

Từ Khóa: Thể Loại: Thời sự