Bé gái sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường may mắn được người dân phát hiện tại ngã ba gần cổng chùa Trúc Lâm, thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 11/9, Chủ tịch xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, đã phát đi thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn của xã.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 10/9/2019, tại ngã ba gần cổng chùa Trúc Lâm, thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, một số người dân sống xung quanh khu vực này đã phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi bên lề đường gần ngã 3.

Cháu bé mới sinh, giới tính nữ, cân nặng 2,4 kg nằm trong túi nilon màu đen, rốn mới cắt chưa cột, trên người mặc áo len màu đỏ, ngoài ra không có giấy tờ hay đồ vật nào kèm theo. Xã Nghĩa Trung đã lập biên bản và bàn giao cho Trạm y tế xã để tạm thời nuôi dưỡng.

Hiện cháu bé đang được các y sỹ của Trạm y tế xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng chăm sóc. (Ảnh: Tiền Phong)

Chia sẻ với báo Bảo Vệ Pháp Luật, ông Nguyễn Công Dũng, Trưởng trạm y tế xã Nghĩa Trung cho biết, sau khi tiếp nhận cháu bé, trạm y tế đã tiến hành các công đoạn thăm khám sức khỏe ban đầu.

Hiện tình trạng sức khỏe của cháu bé bình thường. Do mới sinh nên cháu bé khát sữa, các nhân viên trong trạm y tế phải thay nhau bế bé đi xin sữa, quần áo và nhiều vật dụng khác.

Nhiều người nghe tin đã liên hệ qua điện thoại, mạng xã hội hoặc gặp trực tiếp nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên xã vẫn chưa đồng ý.

Trong thông báo, địa phương đề nghị ai biết thông tin về cha mẹ đẻ cháu bé liên hệ với xã Nghĩa Trung để làm các thủ tục theo quy định.

Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận con thì xã Nghĩa Trung sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Video xem thêm: Lời tâm sự ngọt ngào của một thai nhi

videoinfo__video3.dkn.tv||f15aae06f__

Thể Loại: Thời sự Xã hội