Chỉ trong 3 ngày, tại thành phố Karachi, 65 người Pakistan đã thiệt mạng do nắng nóng khi nhiệt độ lên tới 44 độ C .

Thời tiết khắc nghiệt đã khiến cuộc sống của người dân vô cùng khốn khổ. - Ản
Thời tiết khắc nghiệt đã khiến cuộc sống của người dân vô cùng khốn khổ. – Ảnh: Geo News Live

Theo Reuters, thời tiết nắng nóng xảy ra cùng lúc với tình trạng mất điện, cũng là thời điểm người dân Pakistan đang trong mùa lễ Ramadan, mùa lễ mà hầu hết những người Hồi giáo sẽ không ăn và uống trong suốt thời gian trong ngày.

Theo truyền thông địa phương, trong ngày 21/5, nhiệt độ đã lên tới 44 độ C.

Theo ông Faisal Edhi, người đứng đầu tổ chức Edhi Foundation chuyên cung cấp dịch vụ cứu thương và tang lễ tại thành phố lớn nhất của Pakistan, cho biết các trường hợp người dân thiệt mạng vì nắng nóng chủ yếu xảy ra tại các khu dân cư nghèo của Karachi.

“65 người đã thiệt mạng trong 3 ngày qua”, ông Edhi nói. “Chúng tôi giữ thi thể của họ trong các khu bảo quản thi hài lạnh và các bác sĩ trong vùng nói họ tử vong vì nắng nóng”.

Người dân lo ngại đợt nắng nóng năm nay có thể tương đương đợt nắng nóng năm 2015. Khi đó, các nhà xác và bệnh viện quá tải với ít nhất 1.300 người già và người ốm đau không qua được đợt nắng nóng.

Năm 2015, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra tại nhiều nơi trong thành phố Karachi. Một số người đổ lỗi cho chính phủ và K-Electric, đơn vị cấp điện chính cho Karachi, vì không ngăn được số người tử vong gia tăng.

Pakistan liệt vào danh sách 10 nước dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu trên thế giới vào năm 2017.

NGUYỄN QUỲNH (theo Reuters)

Nguồn: ĐS&PL

Xem thêm:



CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds