Bị mất lợi ích thiết thân, Hồng mang bình xăng tới nhà đối thủ làm liều. Vụ hỏa hoạn xảy ra sau đó khiến một người tử vong và bản thân anh này cũng bị bỏng ở chân.

Ngày 29/1, Công an tỉnh Gia Lai vừa cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ Vũ Văn Hồng để điều tra liên quan đến vụ án phóng hỏa đốt nhà khiến một người chết, theo báo Công Lý.

Nạn nhân tử vong là bà Trần Thị Hà (SN 1972, trú TP. Pleiku).

Khoảng 8 giờ 5 phút cùng ngày, Vũ Văn Hồng (SN 1968, trú tại xã Ia O, huyện Ia Grai) mang theo xăng đến nhà của ông Nguyễn Danh Dũng (số nhà 370/22, đường Phạm Văn Đồng, TP Pleiku) rồi châm lửa đốt.

Lúc này, trong nhà ông Dũng đang rất nhiều người có mặt, ai cũng hoảng sợ, bỏ chạy. Riêng bà Hà (vợ chủ nhà) hoảng sợ, chạy vào nhà vệ sinh trốn và bị ngạt khói tử vong.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Công Lý)

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã điều 3 xe cứu hỏa đến dập lửa. Khoảng 40 phút sau, ngọn lửa mới được khống chế, tuy nhiên nhiều vật dụng trong nhà đã bị thiêu rụi.

Kiểm tra hiện trường, công an phát hiện thi thể của bà Trần Thị Hà (vợ ông Dũng) đã tử vong trong nhà vệ sinh.

Riêng hung thủ là Vũ Văn Hồng cũng bị bỏng ở vùng chân và bỏ chạy nhưng sau đó đã bị công an bắt giữ.

Bước đầu đối tượng Hồng khai nhận do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn nên mang xăng đốt nhà ông Dũng, theo báo Vietnamnet.

Việc đúng sai nếu hai bên không thể giải quyết thì nên nhờ đến sự can thiệp của đơn vị có thẩm quyền. Chỉ vì phút nông nổi mà nhẫn tâm phóng hỏa giết người, để cho hậu quả đã trở nên không thể vãn hồi, khổ lại thêm khổ, oan oan tương báo.

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

videoinfo__video3.dkn.tv||329404d19__

Clip: Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen vẫn rộng lòng tha thứ

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Thể Loại: Thời sự Xã hội