Trên mạng xã hội suốt nhiều giờ qua xuất hiện khá nhiều hình ảnh, clip ghi lại cảnh tuyết rơi trên đỉnh Fansipan khiến nhiều người thấy kì lạ. Việc tuyết rơi trong thời điểm miền Bắc đang ấm dần lên, nhiệt độ sáng nay 10 – 20 độ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Được biết, những hình ảnh này là có thật. Từ 17h30 chiều qua (17/2), mưa băng đã xuất hiện tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) kéo dài khoảng 30 phút.

Báo Yan cho hay, đến sáng nay (18/2), nhiều du khách leo đỉnh Fansipan bất ngờ chứng kiến tuyết rơi. Bông tuyết trắng xóa bay lất phất giữa trời, phủ trắng sàn gỗ nơi đặt chóp Fansipan (Sa Pa, Lào Cai).

Đỉnh Fansipan hiện tại

Được biết, đến khoảng 9h sáng, nhiệt độ ngoài trời đỉnh Fansipan (cao 3.143m so với mực nước biển) chỉ 1 độ. Khi xuống dưới thị trấn Sa Pa (cao 1.500m so với mực nước biển) thì khoảng 11 – 13 độ.

Việc tuyết rơi trong thời điểm miền Bắc đang ấm dần lên, nhiệt độ sáng nay 10 – 20 độ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Tuyết rơi dày đủ để du khách nặn người tuyết.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Hải (Cục phó Khí tượng Thủy văn) giải thích, hiện tượng thời tiết bất thường này xảy ra do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, 3 ngày nay miền Bắc có mưa giông, một số nơi mưa đá. Địa hình núi cao, nhiệt độ thấp và hình thái gây mưa nên đỉnh Fansipan có tuyết.

Du khách thích thú nghịch tuyết

Tuy nhiên, tuyết sẽ không kéo dài như hai thời điểm tháng 3/2012 và tháng 1/2016. Thế nên, có thể chỉ những du khách đang có mặt tại Sa Pa (Lào Cai) mới có cơ hội ngắm tuyết.

Video xem thêm:

‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||c63dedc99__

Tâm Giao (t/h)