Thời điểm bão số 2 đi vào đất liền là vào khoảng từ 4-7 giờ sáng 4/7 (khu vực trọng điểm bão đi vào sẽ là Hải Phòng và phía Bắc của Thanh Hóa) với cường độ gió mạnh cấp 6, một số khu vực ven biển có thể có gió giật cấp 7-8, có nơi cấp 9.

Tuổi Trẻ thông tin, do ảnh hưởng của bão số 2 đổ bộ nên ở Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to.

Hồi 05 giờ ngày 04/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh Hải Phòng-Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (50-75km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi sâu vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ.

Vị trí đường đi của Bão số 2 cập nhật sáng 4/7

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.Hải Phòng trên báo Dân Việt, quận Đồ Sơn đã tổ chức kiểm đếm, thông báo kêu gọi 192 phương tiện với 742 người và 24 chòi nuôi ngao, 13 lao động di chuyển vào bờ và vào nơi tránh trú an toàn, sẵn sàng sơ tán dân (tại chỗ 2.031 người, sơ tán đến nơi khác 427 người).

Huyện Cát Hải đã thông báo, kêu gọi 1.032 phương tiện với 2058 người, sẵn sàng triển khai phương án di dời 30 bè, 229 ô lồng tại vị trí xung yếu khu vực vịnh Cát Bà đến nơi an toàn, kiểm tra rà soát các vị trí đê kè, cống xung yếu, chuẩn bị nhân lực vật tư phương tiện phòng chống bão.

Người dân chằng buộc, neo tàu chắc chắn vào bờ để chống bão. Ảnh: TTXVN

Người dân chằng buộc, neo tàu chắc chắn vào bờ để chống bão. Ảnh: TTXVN

Huyện Bạch Long Vĩ tuyên truyền vận động 37 phương tiện vào đất liền tránh bão, đưa lên bờ 120 phương tiện với 240 lao động.

Theo thông tin trên báo VTC News, 20 giờ ngày 3/7 tại khu vực Đồ Sơn (Hải Phòng) đang có gió bão mạnh dần lên, giật cấp 7, cấp 8 và những cơn mưa rào nặng hạt.

Hải Phòng: Chủ động phòng chống cơn bão số 2

Khu vực Hà Nội: Có mưa vừa đến mưa to và dông. Trong mưa dông có gió giật mạnh. Cần theo dõi thông tin dự báo lũ, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trong các bản tin được ban hành theo quy định.

Chống bão số 2: Tạm dừng hoạt động khai thác Cảng container quốc tế Hải Phòng

Nhằm bảo đảm an toàn quá trình kinh doanh-khai thác cảng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Cảng container quốc tế Hải Phòng (HICT) Yang Vu Nung vừa ký thông báo khẩn về việc tạm thời dừng hoạt động sản xuất tại Cảng container quốc tế Hải Phòng trong thời gian cơn bão số 2 đổ bộ vào thành phố Hải Phòng.

Cảng HICT tạm dừng hoạt động từ 17 giờ ngày 3/7/2019

Theo đó, bắt đầu từ 17 giờ ngày 3-7 đến khi nhận được thông tin an toàn của Đài Khí tượng thủy văn Trung ương, cảng tạm dừng các hoạt động liên quan đến tiếp nhận tàu và khai thác giao nhận hàng hóa để bảo đảm an toàn cho người và hàng hóa.

Cảng bố trí đường dây nóng của Trung tâm điều hành sản xuất theo số điện thoại 0869.300.900 để các đại lý, hãng tàu liên hệ công việc. Những trường hợp đặc biệt, Trung tâm điều độ của cảng sẽ xem xét và có kế hoạch cụ thể.

Nhiều chuyến bay bị hủy và chuyển hướng hạ cánh do bão số 2

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (tên quốc tế là MUN) tại khu vực Biển Đông và Vịnh Bắc Bộ, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) trong ngày 3/7.

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã phải hủy và điều chỉnh hướng hạ cánh một số chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (bão MUN).

Hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão Mun

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ huỷ 2 chuyến bay VN1192, VN1193 giữa Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh; Jetstar Pacific sẽ điều chỉnh hướng cất, hạ cánh của 2 chuyến bay BL594, BL595 giữa Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh từ sân bay Cát Bi sang sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Ngoài ra, một số chuyến bay khác của hai hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hỗ trợ theo quy định, nếu có yêu cầu sẽ được chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác (trong trường hợp còn chỗ).

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Thảm sát Thiên An Môn – 29 năm bưng bít

videoinfo__video3.dkn.tv||c4a2d5d87__

Xem thêm: