ĐH Sư phạm TP HCM gỡ bỏ quy định tuyển thí sinh cao 1,5 m trở lên để tiếp tục nghiên cứu cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra.

Theo báo VOV đưa tin, thông tin được PGS-TS Nguyễn Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường đại học Sư phạm TPHCM cho biết chiều nay, 14/2.

Cụ thể trưa 14/2, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP HCM cho biết sau khi lắng nghe dư luận và phân tích tình hình, nhà trường đã gỡ bỏ tiêu chuẩn chiều cao đối với thí sinh thi ngành đào tạo giáo viên trong dự kiến đề án tuyển sinh năm 2019.

Theo đó, trong đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường Đại học Sư phạm TPHCM vừa được cập nhật, nhà trường đã loại bỏ điều kiện xét tuyển chiều cao vào các ngành đào tạo giáo viên là nam phải cao từ 1,55m và nữ cao từ 1,5m trở lên như công bố trước đó. Riêng với ngành giáo dục thể chất, nhà trường tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển là cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên đối với nam và cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên đối với nữ.

Song song với động thái này, Trường đại học Sư phạm TPHCM cũng đã cập nhật thông tin mới trên website của nhà trường. Theo đó, các thông tin đều được giữ nguyên, riêng điều kiện nam cao 1m55 trở lên và nữ cao 1m5 trở lên mới được đăng ký vào ngành sư phạm đã không còn.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Thông tin của trường hiện đang mang tính dự kiến và cũng mang tính chất để xem những điều kiện trường đưa ra có phù hợp với mong mỏi của xã hội hay không. Nếu phản ứng của xã hội chưa đồng thuận thì gỡ xuống để tiếp tục nghiên cứu nhằm có thêm cơ sở chắc chắn hơn cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra”.

Sinh viên ĐH Sư phạm TPHCM chụp kỷ yếu. Ảnh: Nguyễn Quyên

Liên quan đến đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 được ĐH Sư phạm TP HCM công bố hôm 12/2 gây nhiều tranh cãi với điều kiện thí sinh nam phải cao 1m55 trở lên, nữ từ 1m50 trở lên mới được đăng ký thi các ngành đào tạo giáo viên. Nhiều người cho rằng, giáo viên quan trọng nhất là kỹ năng, lòng yêu nghề, không nên đặt nặng vấn đề ngoại hình.

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP HCM cho biết, quan điểm của nhà trường là lắng nghe, tiếp thu ý kiến nhiều chiều từ dư luận và điều chỉnh các điều kiện tuyển sinh cho phù hợp.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:

videoinfo__video3.dkn.tv||b4b64fe82__

Cái giá phải trả cho thầy giáo chống tiêu cực – Là tan nát gia đình hay sự thanh thản?

Tâm Tuệ(t.h)

Từ Khóa: Thể Loại: Thời sự Giáo dục