Ngày 16/9, Công an Bắc Ninh xác nhận một cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ôtô của chủ cơ sở mầm non. Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du – Bắc Ninh có quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non để phục vụ điều tra.

Trao đổi với VietNamNet sáng 16/9, ông Phạm Đăng Thuyên – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) cho biết sáng nay cơ quan này có quyết định đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí – nơi có bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Theo ông Thuyên, số lượng nhóm trẻ mầm non tư thục có hoạt động đưa đón trẻ tương tự cơ sở này trên địa bàn huyện là không nhiều.

Ông Phạm Đăng Thuyên trao đổi với báo chí sáng 16/9. (Ảnh: VietNamNet)

Nhóm trẻ độc lập tư thục Đồ Rê Mí hoạt động từ năm 2018. Xe đưa đón của gia đình chủ cơ sở. Đây là cơ sở được đánh giá có điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất trên địa bàn huyện, với 4 lớp, 70 trẻ, trong đó hơn 10 bé (chủ yếu là người quen của chủ cơ sở) đăng ký dịch vụ đưa đón tận nhà. Học phí và tiền ăn mỗi tháng khoảng 1,3 triệu đồng, chưa kể đưa đón. Các bé sẽ được ăn ngày 4 bữa, bữa chính có giá 21.000 đồng.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 16/9, Công an tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin chính thức về vụ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón. Theo đó, công an xác định cháu Nguyễn Tấn L. trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh bị bỏ quên trên ôtô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du. Cơ sở mầm non này do bà Dương Thị Hợp, trú tại xã Minh Đạo làm chủ.

Kết quả điều tra ban đầu xác định sáng 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp), phụ trách lái xe đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển ôtô Ford Transit, BKS 99B – 010.08, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón.

Khi về đến cơ sở Đồ Rê Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện.

Đến 15h45 cùng ngày, ông Tỵ ra xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có một chiếc quần bò trẻ con ngay trước sàn cửa tự động. Ông Tỵ lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn, hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Sáng 16/9, nhóm trẻ Đồ Rê Mí đóng cửa bên ngoài, bên trong vẫn diễn ra các hoạt động. (Ảnh: VietNamNet)

Cũng theo thông tin từ Công an tỉnh, cháu L. được đưa đến phòng khám Hà Nội – Bắc Ninh (thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Nhi trung ương để cấp cứu, điều trị.

“Sức khỏe của cháu L. đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác”, thông báo của công an tỉnh cho biết.

Thể Loại: Thời sự Giáo dục