Thời điểm hàng trăm công nhân đang làm việc thì phát hiện khói bốc lên, cháy dữ dội như “quả cầu lửa” đang ập tới khiến nhiều khiếp sợ, bỏ chạy thục mạng. 

Thông tin ban đầu Tổ quốc cho biết, đám cháy xảy ra vào khoảng 13h30′ ngày 22/5 tại công ty TNHH Chung An chuyên sản xuất băng keo trên đường số 1, KCN Việt Hương (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương). 

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại khu nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông (Ảnh: Tổ quốc)

Thời điểm này có hàng trăm công nhân mới bước vào ca làm việc buổi chiều thì phát hiện khói lửa bốc lên, mùi khét lẹt tại nhà kho. Sau khi đến kiểm tra thì ngọn lửa cũng bùng lên dữ dội nên hàng trăm công nhân hô hoán cùng nhau tháo chạy thoát thân. 

Công nhân nỗ lực di chuyển hàng hóa khỏi đám cháy – Ảnh: B.S

Vụ việc được trình báo với cơ quan chức năng. Lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương điều hơn 10 xe cứu hoả cùng hàng cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Cảnh sát PCCC chia ra nhiều hướng để phun nước vào bên trong nhưng đám cháy vẫn rất dữ dội, khó tiếp cận gần hơn.

Lực lượng PCCC hỗ trợ dập lửa (Ảnh: Tổ quốc)

Tới 15h ngày 22-5, Bình Dương có mưa nhẹ nhưng không đủ dập tắt ngọn lửa. Sau khoảng 15 phút tạnh mưa, đám cháy vẫn tiếp tục dữ dội, Tuổi Trẻ cho biết.

Cột khói bốc cao cả trăm mét – Ảnh: B.S

Được biết, công ty này chứa các vật liệu dễ cháy, ngọn lửa đã cháy lan sang các xưởng khác. Đến 20h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế, theo Zing.

Công ty TNHH Chung An cho hay vụ cháy không gây thương vong về người nhưng toàn bộ tài sản trong nhà xưởng bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm:

videoinfo__video2.dkn.tv||2a2f11798__

Vì sao chính quyền Trung Quốc hành xử trái ngược với thế giới tự do?

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội