Rủ nhau ra đập chơi, 2 chị em ruột ở Nghệ An không may trượt chân xuống vũng nước sâu, đuối nước thương tâm dù ngày hết Tết đến nhưng vận hạn. 

Sáng 2/2 (ngày 28 Tết), ông Phạm Văn Lợi, Chủ tịch xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương đang cùng gia đình tổ chức tang lễ cho hai em bé bị đuối nước.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 1/2, tại khu vực đập nước Khe Bò thuộc địa bàn xóm 4, xã Nghĩa Hợp, 2 chị em ruột là cháu Trần Thị Thanh (7 tuổi) và cháu Trần Thị Nhàn (4 tuổi) con của anh Trần Văn Hoàn và chị Nguyễn Thị Thơm (trú xóm 4, xã Nghĩa Hợp) cùng nhau xuống đập Khe Bò chơi.

Xót xa cảnh 2 chị em ruột đuối nước ngay trước Tết vì trượt chân dưới đập - Ảnh 1

Các nạn nhân được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Lúc này, không may hai cháy bị trượt chân rơi xuống vùng nước sâu dẫn đến đuối nước thương tâm. Ngay sau đó, sự việc được trình báo đến chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt phối hợp với gia đình và nhân dân trục vớt thi thể hai cháu lên bờ.

Được biết, gia đình hai cháu có hoàn cảnh rất khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, xã Nghĩa Hợp đã hỗ trợ 5 triệu đồng, phòng LĐTB&XH huyện Tân Kỳ hỗ trợ 2 triệu đồng để giúp đỡ gia đình.

Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi các bạn học sinh cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ… thì nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Nhiều vụ trẻ em đuối nước thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

videoinfo__video3.dkn.tv||40cd119b8__

Clip: Đi lễ chùa đầu năm – Những quan niệm sai lầm bạn chưa từng biết

Theo Tổ Quốc

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Thể Loại: Thời sự Xã hội